CÔNG TY TNHH NGHIÊN CỨU, ỨNG DỤNG VÀ QUẢN LÝ
KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TRÍ TUỆ VIỆT NAM

CÔNG TY TNHH NGHIÊN CỨU, ỨNG DỤNG VÀ QUẢN LÝ
KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TRÍ TUỆ VIỆT NAM

 Chào mừng bạn đến với website Công ty TNHH Nghiên cứu, Ứng dụng và Quản lý Khoa học Công nghệ Trí tuệ Việt Nam
 Chào mừng bạn đến với website Công ty TNHH Nghiên cứu, Ứng dụng và Quản lý Khoa học Công nghệ Trí tuệ Việt Nam
 Chào mừng bạn đến với website Công ty TNHH Nghiên cứu, Ứng dụng và Quản lý Khoa học Công nghệ Trí tuệ Việt Nam
 Chào mừng bạn đến với website Công ty TNHH Nghiên cứu, Ứng dụng và Quản lý Khoa học Công nghệ Trí tuệ Việt Nam
Lĩnh vực kinh doanh
Máy và thiết bị công nghiệp
Dây cáp điện
Liên kết website
Đối tác
Tổng Bí thư làm việc với tỉnh Thừa Thiên-Huế

(Chinhphu.vn) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị tỉnh Thừa Thiên-Huế cần khai thác và phát huy tối đa các lợi thế để thực hiện mục tiêu đưa Thừa Thiên-Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế. Ảnh VGP/Thế Phong
Chiều 17/3, Đoàn công tác Trung ương do Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên-Huế về kết quả 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và tiến trình xây dựng thành phố trực thuộc Trung ương.

Báo cáo với Tổng Bí thư, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế, cho biết: Giai đoạn 2010-2013, Thừa Thiên-Huế đã nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Kinh tế của tỉnh giữ vững mức tăng trưởng khá. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng dịch vụ-công nghiệp-nông nghiệp. Thu ngân sách Nhà nước tăng bình quân 12,1%, riêng năm 2013 đạt 4.723 tỷ đồng; GDP bình quân đầu người năm đạt 1.700 USD; xuất khẩu đạt trên 540 triệu USD.

Thừa Thiên-Huế đang hướng đến trở thành trung tâm văn hóa du lịch đặc sắc, trung tâm y tế chuyên sâu, trung tâm khoa học-công nghệ và trung tâm giáo dục-đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có những chuyển biến tích cực; gắn thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 với thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị.

Tuy vậy, quá trình thực hiện vẫn bộc lộ những tồn tại, hạn chế, cần khắc phục. Một số đề án được Trung ương phê duyệt nhưng chưa bố trí được nguồn lực đầu tư. Nhiều tiềm năng phát triển kinh tế trên các lĩnh vực chưa được khai thác và phát huy tối đa…

Kết luận buổi làm việc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế có bước phát triển quan trọng, tạo thế và lực mới trên con đường phát triển của tỉnh.  

Tổng Bí thư cũng cho rằng, những kết quả này rất đáng tự hào, nhưng so với yêu cầu thì còn nhiều điều chưa đạt. Quy mô kinh tế còn nhỏ, thu ngân sách còn ít, việc đầu tư cho vùng kinh tế trọng điểm, kinh tế biển còn khó khăn… Việc huy động nguồn lực, tiềm năng thế mạnh của tỉnh còn hạn chế.

Thời gian tới, để thực hiện thành công Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Thừa Thiên-Huế cần phải có quyết tâm cao, nỗ lực lớn, có sự đồng thuận để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra; triển khai đồng bộ các giải pháp, chính sách tháo gỡ những khó khăn, nhất là giải pháp về nguồn lực, cả về tài lực, vật lực, nhân lực; đổi mới phong cách, lề lối làm việc, xây dựng Đảng, xây dựng chiến lược con người.

Tổng Bí thư cho rằng, triển vọng phát triển của tỉnh còn rất lớn, nhất là trong mối liên kết với các tỉnh ở khu vực miền Trung. Vì vậy, Tổng Bí thư đề nghị tỉnh cần phân tích hết thế mạnh, tiềm năng để khai thác và phát huy tối đa các lợi thế, đồng thời thực hiện mục tiêu đưa Thừa Thiên-Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm xã Hồng Hạ, huyện miền núi A Lưới. Ảnh VGP/Thế Phong

Để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, Thừa Thiên-Huế phải xác định rõ thế mạnh, phải có khâu đột phá, với tinh thần tiến công cách mạng cao hơn nữa, quyết liệt hơn nữa, đổi mới tư duy hơn nữa, táo bạo, năng động hơn nữa để tạo bứt phá. Đồng thời khai thác tốt mọi nguồn lực vật chất, phát triển nguồn lực con người; chú trọng công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, chống tệ quan liêu tham nhũng; cần liên kết tốt với các địa phương trong khu vực để phát triển, nhất là liên kết phát triển du lịch, giao thông, thương mại.

* Sáng nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn công tác Trung ương đã có chuyến thăm nhân dân xã Hồng Hạ, huyện miền núi A Lưới.

Nói chuyện với người dân xã Hồng Hạ, Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng và ấn tượng trước những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đã đạt được trong thời gian qua, nhất là công tác giảm nghèo, phát triển các mô hình kinh tế tăng thu nhập. Đến nay, Hồng Hạ cũng đã tự túc được lương thực, thực phẩm, không còn lo thiếu đói như những năm trước.

Tổng Bí thư lưu ý với địa phương trên con đường xây dựng và phát triển cần chú ý đến công tác giảm nghèo, tránh để tái nghèo; phát triển các mô hình kinh tế bền vững, lâu dài để cải thiện thu nhập.

Tổng Bí thư mong rằng cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong xã và huyện tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, khơi dậy nội lực và các lợi thế để tiếp tục vượt qua những khó khăn trên con đường phát triển đi lên bền vững, xóa đói nghèo và ngày càng có nhiều người giàu hơn.

 

                                                                                                                     

                                                                                                                 Theo chinhphu.vn

Ý kiến của bạn


Họ tên Email  Tiêu đề Nội dung