CÔNG TY TNHH NGHIÊN CỨU, ỨNG DỤNG VÀ QUẢN LÝ
KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TRÍ TUỆ VIỆT NAM

CÔNG TY TNHH NGHIÊN CỨU, ỨNG DỤNG VÀ QUẢN LÝ
KHOA HỌC CÔNG NGHỆ TRÍ TUỆ VIỆT NAM

 Chào mừng bạn đến với website Công ty TNHH Nghiên cứu, Ứng dụng và Quản lý Khoa học Công nghệ Trí tuệ Việt Nam
 Chào mừng bạn đến với website Công ty TNHH Nghiên cứu, Ứng dụng và Quản lý Khoa học Công nghệ Trí tuệ Việt Nam
 Chào mừng bạn đến với website Công ty TNHH Nghiên cứu, Ứng dụng và Quản lý Khoa học Công nghệ Trí tuệ Việt Nam
 Chào mừng bạn đến với website Công ty TNHH Nghiên cứu, Ứng dụng và Quản lý Khoa học Công nghệ Trí tuệ Việt Nam
Lĩnh vực kinh doanh
Máy và thiết bị công nghiệp
Dây cáp điện
Liên kết website
Đối tác
Liệu doanh nghiệp của bạn có thể tồn tại mà không có bạn?

 

Liệu doanh nghiệp của bạn có thể trụ vững trong thời kỳ khủng hoảng? Hãy cùng xem xét bài học của công ty bất động sản Wölffer Estate và những lời khuyên của các chuyên gia tài chính dưới đây


"Chúng tôi đã phải chịu một cơn bão khủng khiếp" John Nida hồi tưởng lại đêm ngày 31 tháng 12 năm 2008.

Là tổng giám đốc của công ty bất động sản Wölffer Estate, một cửa hàng rượu nho và đang điều hành một doanh nghiệp ổn định tọa lạc trên khu đất rộng 175 mẫu Anh tại Hamptons on Long Island, New York, Nida cũng đã cảm nhận được những tác động của cuộc khủng hoảng tài chính hồi mùa thu. Sau đó, vào đúng đêm giao thừa, ông lại nhận được tin nhà sáng lập công ty, Christian Wölffer, 70 tuổi đã qua đời vì tai nạn khi đang nghỉ tại Brazil. "Đó là một cú sốc," Nida cho biết. "Christian sẽ còn sống mãi. Ông thực sự rất tài năng và tuyệt vời".

Wölffer, sinh ra tại Đức, là một nhà đầu tư mạo hiểm và đầu tư bất động sản đã nhìn xa trông rộng từ năm 1979 đã ẵm gọn các cánh đồng trồng khoai tây rộng tới 14 ha tại thị trấn vẫn còn hoang sơ Sagaponack. Ngày nay, Sagaponack, được coi là nơi có mã thư tín đắt đỏ nhất thế giới, đang chào đón nhiều triệu triệu phú như Goldman Sachs CEO Lloyd Blankfein, nhân vật đình đám trên TV Jimmy Fallon và nghệ sĩ piano Billy Joel.

Qua nhiều thập kỷ, Wölffer đã mở rộng trang trại này lên thành một nhà máy chế biến rượu vang rộng 55 mẫu và một trường đua ngựa rộng 100 mẫu. Ông cũng không ngừng bơm tiền vào để duy trì công ty. Năm 2006, ông quyết định công ty bất động sản Wölffer Estate sẽ chuyển sang mô hình tự hoạt động.

Đây cũng là một quyết định tài chính độc lập với bất cứ kế hoạch hiện có của công ty. Nhưng cuối cùng nó lại giúp cứu công ty khi ông đột ngột qua đời 2 năm sau đó. Trớ trêu thay, khi năm mới vừa tới, công ty Wölffer Estate cũng bước vào một tương lai tươi sáng hơn.

Điều hành một doanh nghiệp và thỏa mãn một sở thích

John Nida gia nhập Wölffer Estate với vốn kiến thức ít ỏi về rượu và ngựa nòi. Là người gốc Arizona, học tại trường đại học Shorter ở ngoài vùng Atlanta, thế mạnh của anh là mảng tài chính doanh nghiệp . Năm 2006, với tư cách là một người quản lý tài sản độc lập, anh đã dành 2 tháng xem xét các vụ đầu tư của Wölffer trên toàn cầu. Hai người đã liên hệ với nhau. Nida đã vô cùng kinh ngạc khi Wölffer mời anh giữ chức tổng giám đốc. "Tôi thích thách thức”, Nida nói và thử mạo hiểm một phen. 

"Khi bắt đầu dấn thân vào tôi mới thấy đây là một công việc kinh doanh rất khác biệt”, anh cho biết “Nó vượt ra ngoài niềm đam mê của Christian đối với ngựa và rượu, vì vậy đây thực sự là một sở thích. Anh biết công việc chưa vận hành tốt nhưng anh vẫn đi rất nhiều. Anh muốn tìm ai đó có cùng khuynh hướng kinh doanh và đáng tin cậy".

Sau ba tháng "tìm hiểu về doanh nghiệp, tài sản, thị trường chính, nhân lực chủ chốt, sản phẩm, khách hàng",  Nida đã phác họa ra kế hoạch cho các chiến lược ngắn và dài hạn. Anh tìm hiểu việc mua trữ của Wölffer và bắt đầu tạo ra những thay đổi. Vấn đề là Wölffer sẽ không đầu tư thêm tiền nữa. Công ty sẽ phải tự chi trả tất cả.

"Vấn đề lớn nhất là nguồn nhân lực," Nida cho hay. "Christian tự thừa nhận mình không phải là con người của tập thể và không thích công việc  đơn điệu".  Nida đã tuyển dụng các nhân sự bán hàng và marketing chuyên nghiệp. Để nâng tầm thương hiệu, anh đã táo bạo cắt giảm dây chuyền sản phẩm, chỉ tập trung vào sản phẩm rượu chất lượng cao và thiết kế lại nhãn hiệu.

Anh cũng hợp tác với nhà  Hamptons. "Nhiều năm nay chúng tôi đã có kinh nghiệm với dây chuyền sản xuất nhãn mác”, Nida cho hay. Nhà máy rượu vang tổ chức quanh năm các cuộc thi nếm rượu, các sự kiện âm nhạc và từ thiện, một câu lạc bộ rượu dành cho các khách hàng cấp cao và một phòng nếm thử rượu theo phong cách Tuscany cho thuê phục vụ tiệc và đám cưới. Ngày nay, nhà máy rượu và khán đài mùa hè ven đường này đang là điểm đến của nhiều du khách và dân cư trong vùng.

Gặt hái thành công

"Rất may là tôi đã đảm nhiệm vai trò này trước khi cuộc khủng hoảng (cái chết bất ngờ của Wölffer xảy ra”, Nida cho biết. Bởi sau đó, kế hoạch chiến lược và nhóm phát triển đã được xác lập. Phải đối mặt với hai cú sốc: mất người sáng lập và phải giải quyết  suy thoái”, Nida cho hay.  "Chúng tôi đã không phản ứng quá mạnh và không làm quá lên. Chúng tôi đã tiến lên phía trước một cách chắc chắn. Chúng tôi tin rằng mình có sản phẩm và con người tốt".

Bằng chứng là thành tích đầy ấn tượng sau: từ năm 2006, Nida đã tăng gấp đôi doanh số bán hàng từ 12,000 lên 25,000 hộp rượu. Từ năm 2008, doanh thu của công ty đã vọt lên đến 49%, kéo theo lợi nhuận tăng tới 52%. "Chúng tôi đã vượt 100% khả năng của mình," Nida cho hay. Các con của ông Wölffer trưởng thành và kế nghiệp công ty còn Nida vẫn tiếp tục làm tổng giám đốc. Sắp tới, Nida đề ra chiến lược phát triển mở rộng sản xuất và phát triển thương hiệu.Lập kế hoạch chiến lược thoát hiểm

Có thể bạn là người không thể thay thế. Nhưng cứ vùi sâu trong suy nghĩ về kế hoạch thoát hiểm có khi lại có hại. Theo nghiên cứu mới đây của LegalZoom do trang web Zoomerang thực hiện thì có tới 75% chủ doanh nghiệp nhỏ không lập các kế hoạch thường xuyên. Khi mới bắt đầu định hình chiến lược, bạn hãy lưu ý bài học của công ty bất động sản Wölffer Estate và lời khuyên dưới đây:

Khởi động cỗ máy tìm ra lối thoát. Lãnh đạo doanh nghiệp thời kỳ trước sẽ đạt độ tuổi 70 vào thập kỷ tới và sẽ bắt đầu nghỉ hưu, Gary Curtis, hiện đang công tác tại công ty kế toán  Haskell & White tại Irvine, California cho hay. Ước tính khoảng 8 triệu doanh nghiệp thành lập vào thời kỳ bùng nổ doanh nghiệp sẽ bị đem ra đấu giá trong thời gian ngắn tới đây với mức giá thấp. Do vậy, bạn cần phải lập kế hoạch ngay bây giờ, lối thoát sẽ hé lộ thông qua sự tìm kiếm, sáp nhập, quan hệ đối tác mới, một vụ mua bán tài sản, phát mại, phát hành cổ phiếu hay chuyển giao cho một người kế vị mới..

Xem xét các vấn đề liên quan đến cảm xúc rồi mới đến vấn đề tài chính. Hoàn toàn sai lầm nếu bạn nghĩ vấn đề ở đây chỉ liên quan đến tiền bạc. Hãy tách rời các mục tiêu cá nhân và doanh nghiệp, và làm rõ những gì mình muốn. Thêm nữa, theo Don Troy hiện đang làm việc tại công ty kế toán DiCicco, Gulman và Company, có trụ sở tại Woburn, Massachusetts thì “một số chủ doanh nghiệp cố ép thế hệ sau tham gia kinh doanh ngay cả khi họ chẳng có đam mê hoặc không có năng lực để thành công”.

Mời chuyên gia. Bạn cần một chuyên gia thẩm định để giúp định giá công ty bạn. "Đây là một công việc khó khăn bởi vì có nhiều cách định giá công ty bạn”, Ross Kimbarovsky, đồng sáng lập crowdSPRING kiêm luật sư sở hữu trí tuệ cho biết. Nếu chiến lược tìm ra lối thoát của bạn là bán công ty trước khi bạn qua đời thì một người môi giới doanh nghiệp hoặc chuyên gia đầu tư ngân hàng có thể làm tốt hơn bạn. Các luật sư thuế, kế toán và các nhà lập kế hoạch tài sản có thể xác định những lãng phí, tối đa hóa dòng tiền và tối thiểu hóa các khoản nợ thuế trước khi công ty được đem ra bán hoặc định giá.

Nên nhớ giờ đã là năm 2012. "Càng phức tạp và càng nhiều hàng hóa ế thì giá trị công ty lại càng thấp và người mua sẽ không buồn trả giá”, Curtis giải thích. “Do vậy phải thắt chặt tài chính, đề ra các mục tiêu mới”.

                                                                                                  Theo kienthuckinhte.com

Ý kiến của bạn


Họ tên Email  Tiêu đề Nội dung